Chị Em Lo Lắng Khi Bị Viêm Nhiễm Âm Đạo Có Đặt Vòng Được Không? 

Chị Em Lo Lắng Khi Bị Viêm Nhiễm Âm Đạo Có Đặt Vòng Được Không?

Viêm âm đạo có đặt vòng được không? là thắc mắc của rất nhiều chị em gửi về chuyên mục tư vấn sức khỏe . Để giúp chị em có quyết định đúng đắn trong điều trị cũng như lựa chọn giải pháp tránh thai an toàn, các bác sĩ chuyên khoa đã có những chia sẻ tâm huyết trong nội dung về việc bị viêm nhiễm âm đạo có đặt vòng được không?

1. Viêm âm đạo có đặt vòng được không? Viêm âm đạo tránh thai bằng cách nào?

Viêm âm đạo có đặt vòng được không? Viêm âm đạo tránh thai bằng cách nào?
 • Như bạn đã biết, viêm nhiễm âm đạo bệnh phụ khoa rất dễ gặp ở chị em do vùng kín bị vi khuẩn tấn công, bệnh gây ra ngứa ngáy, khí hư bất thường có mùi rất khó chịu và phiền toái.
 • Chị em mới sinh con xong nguy cơ bị viêm âm đạo rất cao. Đây cũng là khoảng thời gian nhiều chị em quyết định đặt vòng tránh thai để thực hiện kế hoạch hóa gia đình, tập trung chăm sóc con nhỏ.

Bị bệnh viêm âm đạo có đặt vòng được không?

Theo các chuyên gia , trong thời gian bị viêm âm đạo, chị em tuyệt đối không nên đặt vòng tránh thai hay thực hiện các can thiệp ngoại khoa tại vùng kín vì:

 • Khi đặt vòng, vi khuẩn rất dễ xâm nhập vào sâu bên trong cơ quan sinh sản thông qua dụng cụ y tế và các thao tác của bác sĩ gây lây lan viêm nhiễm lên tử cung, vùng chậu…
Sẽ gây tổn thương
 • Viêm nhiễm tại âm đạo sẽ kèm theo những tổn thương nhất định tại vùng kín, quy trình đặt vòng tránh thai sẽ khiến tổn thương sâu hơn, viêm nhiễm nặng hơn, ảnh hưởng tới quá trình chữa viêm âm đạo.
 •  Sau khi đặt vòng tránh thai sẽ xuất hiện tình trạng ra máu âm đạo, phản ứng viêm xảy ra tại tử cung kết hợp với viêm âm đạo hoàn toàn có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.
Ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản
 • Với thắc mắc viêm âm đạo có đặt vòng được không, câu trả lời là tuyệt đối không nên đặt vòng tránh thai khi âm đạo bị viêm nhiễm. Nếu muốn đặt vòng, bạn hãy điều trị triệt để bệnh trước đó rồi mới áp dụng biện pháp tránh thai bằng cách đặt vòng an toàn.

Viêm âm đạo tránh thai bằng cách nào?

 • Như đã nói ở trên, khi bị viêm nhiễm âm đạo, bạn không nên đặt vòng tránh thai vì khiến bệnh nặng hơn. Câu hỏi đặt ra là nếu không đặt vòng tránh thai được thì nên tránh thai bằng phương pháp nào hiệu quả và an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản?
 • Hầu hết các bác sĩ chuyên khoa đều khuyến cáo người bệnh khi mắc viêm nhiễm tại âm đạo nên kiêng quan hệ cho đến khi điều trị bệnh khỏi hoàn toàn. Quan hệ tình dục trong thời gian bệnh khiến viêm nhiễm nặng hơn, lây lân sang bạn tình và dễ tái phát bệnh.
tránh quan hệ tình dục
 • Vì vậy, với thắc mắc viêm âm đạo có đặt vòng được không, bác sĩ thường khuyên bạn nên áp dụng biện pháp này sau khi đã điều trị thành công.
 • Trường hợp có quan hệ tình dục, bạn nên sử dụng bao cao su tránh lây lan mầm bệnh sang bạn tình và giảm bớt cọ sát trong quá trình giao hợp.
quan hệ an toàn
 • Bị viêm âm đạo sau sinh, để không ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và nguồn sữa cho bé, bạn nên đến gặp bác sỹ chuyên khoa để được tư vấn, dùng loại thuốc phù hợp, tránh để lâu bệnh lây lan sang các cơ quan khác nguy hiểm hơn.
Vêm âm đạo khi cho con bú sẽ rất ảnh hưởng
 • Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ giải thích chi tiết cho bạn viêm âm đạo có đặt vòng được không, tư vấn cho bạn biện pháp tránh thai an toàn, phù hợp với cơ thể và kế hoạch sinh con. Thông thường, sau khi sinh 4 tháng chị em nên đặt vòng, nhưng chỉ áp dụng biện pháp này với điều kiện sức khỏe tốt, không bị viêm nhiễm cơ quan sinh dục.
 • Vì thế, khi có dấu hiệu viêm âm đạo hay bất cứ bệnh phụ khoa nào bạn cũng phải chữa khỏi triệt để rồi mới nghĩ đến chuyện đặt vòng nhé. Trong quá trình điều trị bệnh viêm âm đạo, chị em cần chú ý:

+ Thấy các triệu chứng trầm trọng hơn thì nên đi khám để theo dõi ngay.

Nên đến gặp bác sĩ

+ Kiêng quan hệ tình dục trong thời gian điều trị.

+ Lựa chọn thời điểm khám chữa bệnh sau khi hết chu kỳ kinh 3 – 5 ngày để vùng kín sạch sẽ hoàn toàn.

+ Không tự ý thụt rửa âm đạo, dùng các loại dung dịch vệ sinh có chất tẩy mạnh.

Chị em phụ nữ nên nói không với thụt rửa âm đạo

+ Thay quần lót thường xuyên, nên vận động tránh nằm một chỗ cơ thể bí bách, vi khuẩn phát triển nhanh hơn.

Chọn quần lót phù hợp

Lưu ý: trường hợp bị viêm nhiễm phụ khoa nặng tái đi tái lại nhiều lần thì phải điều trị bằng Thuốc chữa bệnh viêm nhiễm phụ khoa Mộc Hương

Xem chi tiết: tại đây

 • >>> Tham khảo các sản phẩm thuốc: Chữa viêm phụ khoa có thể bạn quan tâm

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Trụ sở: 415/16 Trường Chinh Phường 14, Quận Tân Bình, TPHCM
 • Chi nhánh: 415/16 Trường Chinh Phường 14, Quận Tân Bình
 • Hotline: 0969.336.702–0938.264.300

https://phukhoa.asia

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here