SỬ DỤNG CỬA GỖ CÔNG NGHIỆP LOẠI NÀO TỐT ?

Cửa gỗ công nghiệp là dòng sản phẩm khá được ưa chuộng trên thị trường, Hiện nay có thể kể đến 4 loại cửa gỗ phổ biến nhất đó là cửa gỗ composite (cửa gỗ chịu nước), cửa gỗ MDF, cửa gỗ HDF và cửa gỗ ghép thanh. Quay lại câu hỏi của bài viết đặt ra là cửa gỗ công nghiệp loại nào tốt? Rất khó để có thể khẳng định loại cửa nào tốt loại cửa nào không tốt mà mỗi loại cửa có những ưu nhược điểm khác nhau tùy vào mục đích sử dụng, điều kiện kinh tế và yêu cầu của công trình mà chúng ta có những lựa chọn riêng.

Cửa gỗ công nghiệp thường được sử dụng phổ biến nhất vào các vị trí của thông phòng, cửa gỗ văn phòng hay nhà hàng khách sạn. Có một số loại cửa đặc biệt thì có khả năng làm cửa vệ sinh ví dụ cửa gỗ composite, cửa ABS.

CÓ NÊN SỬ DỤNG CỬA GỖ CÔNG NGHIỆP CHỊU NƯỚC Có Thật Sự Tốt Như Quảng Cáo

Cách Phân Biệt 9 LOẠI GỖ CÔNG NGHIỆP MFC, MDF và HDF ƯU NHƯỢC ĐIỂM

CỬA GỖ CHỊU NƯỚC HUGE KHÁC BIỆT NHƯ THẾ NÀO 2018

Vậy cửa gỗ công nghiệp loại nào tốt?

1. Cửa gỗ composite

 • Loại cửa này có độ ổn định tương đối cao, đặc biệt nổi trội ở khả năng chống nước hoàn hảo vì bản thân vật liệu được bổ sung các hạt PVC và phụ gia trong quá trình sản xuất, Không cong vênh, co ngót, mối mọt.
 • Cánh có trọng lượng vừa phải sử dụng êm ái chống xệ cánh cùng với đó là khả năng cách âm cách nhiệt tốt nhờ kết cấu cửa và hệ thống gioăng cao su kín khít.
 • Tuy nhiên giá thành cửa gỗ công nghiệp composite khá cao so với các dòng sản phẩm như MDF, HDF

Tham khảo thêm: >> 15 MẪU CỬA GỖ PHÒNG NGỦ ĐẸP, SANG TRỌNG VÀ HIỆN ĐẠI 2018 >>> TẠI ĐÂY

2. Cửa gỗ MDF

 • Là giải pháp cửa gỗ công nghiệp tiết kiệm chi phí có thể nói là rẻ nhất trong hệ thống cửa gỗ công nghiệp, giúp tiết kiệm tương đối chi phí cho chủ đầu tư.
 • Cửa chống cong vênh, co ngót tương đối tốt tuy nhiên yếu điểm lớn nhất đối với loại cửa gỗ này đó là khả năng chịu nước chịu ẩm cực kém. C
 • ửa gỗ làm bằng chất liệu gỗ MDF dễ bị nở và mục khi gặp nước và hơi ẩm.
 • Chính vì vậy cửa gỗ công nghiệp MDF nên làm ở vị trí khô ráo, thoáng mát tránh nồm ẩm và tiếp xúc với nước.
 • Thời gian sử dụng không được lâu đặc biệt là với khi hậu nóng ẩm Việt Nam.
Mẫu cửa gỗ MDF sử dụng cho nhà Phố
Mẫu cửa gỗ MDF sử dụng cho nhà Phố

3. Cửa gỗ HDF

 • Được sản xuất từ gỗ công nghiệp HDF ép nhiều lớp bột gỗ với keo và phụ gia được bổ sung phụ gia chống ẩm vào bản thân vật liệu.
 • Cửa gỗ công nghiệp HDF vẫn hay được giới xây dựng gọi là cửa lõi xanh bởi thường vật liệu bên trong sử dụng từ ván HDF màu xanh.
 • Cửa có khả năng chống ẩm, bảo vệ cửa tốt hơn khi gặp trời nồm ẩm tuy nhiên vẫn nên tránh môi trường ẩm và tiếp xúc với nước.
 • Cửa chống cong vênh tốt, không bị co ngót trương nở theo thời tiết, Thời gian sử dụng ở mức trung bình.
cửa gỗ được làm từ vật liệu gỗ công nghiệp HDF với khả năng chống ẩm
cửa gỗ được làm từ vật liệu gỗ công nghiệp HDF với khả năng chống ẩm

Xem thêm: >>> CỬA GỖ NHÀ VỆ SINH ĐẸP, PHÙ HỢP VÀ HIỆN ĐẠI CHO NHÀ BẠN

Lựa chọn được loại cửa gỗ công nghiệp rồi thì nên sử dụng loại bề mặt cửa nào?

 • Thông thường cửa gỗ công nghiệp được hoàn thiện bề mặt bằng các loại vật liệu chính là Melamine, laminate, Film pvc, Veneer. Vậy sử dụng bề mặt cửa gỗ công nghiệp loại nào tốt? Thông thường chúng ta hay gặp nhất là melamine và veneer vì chi phí tương đối rẻ nên thường được các chủ đầu tư ưu tiên lựa chọn.
 • Tuy nhiên 2 loại bề mặt này dễ nứt trong quá trình sử dụng đối với bề mặt veneer phải mất thêm chi phí và thời gian xử lý bả và sơn phủ bên ngoài khá bất tiện.
veneer gỗ lạng mỏng từ gỗ tự nhiên
veneer gỗ lạng mỏng từ gỗ tự nhiên
 • Đối với lớp bề mặt Film PVC loại bề mặt cửa gỗ này có độ đàn hồi giãn nở tốt, dễ xử lý những mẫu cửa phức tạp (VD những mẫu cửa gỗ khắc pano bằng cnc hoặc cửa gỗ soi chỉ bề mặt), Có độ bền cao dễ lau chùi trong quá trình sử dụng và giữ được màu sắc tốt.
 • Laminate là bề mặt có độ cứng và độ trơ tốt nhất cũng vì điều đó mà chi phí cũng cao. Điểm yếu của loại bề mặt này là khá cứng khó xử lý trên bề mặt cửa dẫn đến không đa dạng mẫu mã.
Cửa Gỗ Laminate TT.01 vân gỗ óc chó sang trọng
Cửa Gỗ Laminate TT.01 vân gỗ óc chó sang trọng

Trên đây là chút những chia sẻ cơ bản về cửa gỗ công nghiệp trên thị trường nói chung. Cửa gỗ công nghiệp loại nào tốt tùy thuộc vào điều kiện kinh tế, mục đích sử dụng cũng như nhưng yêu cầu của công trình đòi hỏi

THÔNG TIN LIÊN HỆ TƯ VẤN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here