VIÊM NHIỄM ÂM ĐẠO ĐẶT NHA ĐAM, XÔNG LÁ TRỊ HẾT KHÍ HƯ HIỆU QUẢ

 

VIÊM NHIỄM ÂM ĐẠO ĐẶT NHA ĐAM, XÔNG LÁ TRỊ HẾT KHÍ HƯ HIỆU QUẢ

 

Cách xông hơ, đặt nha đam, uống men vi sinh giúp hết khí hư, hết viêm ngứa, cân bằng âm đạo, …, rất hiệu quả cho tất cả chị em phụ nữ.

Dù là viêm nhiễm âm đạo ra khí hư màu gì, nếu kèm theo ngứa rát, chị em có thể áp dụng các cách sau để cải thiện. Giúp giảm ngứa rát, hết khí hư, trị hết hẳn viêm nhiễm khi uống kết hợp thuốc điều trị. Với chị em bầu bí, không uống thuốc được có thể áp dụng các cách ấy để giảm viêm nhiễm, hết tạm thời trong giai đoạn này.

 

Các trường hợp ra khí hư màu trắng đục, vàng, xanh, lợn cợn, ngứa, … đều áp dụng được. Mẹ cho con bú, chị em phụ nữ đều có thể áp dụng các cách bên dưới để trị nhanh hơn trong quá trình uống thuốc điều trị.

 

Dùng nước lá để rửa âm đạo 

 

Dùng 2 nắm lá tươi cây “Trinh nữ hoàng cung”, cắt nhỏ, cho trong nồi nước đun sôi

 

Dùng 2 nắm lá tươi cây “Trinh nữ hoàng cung”, cắt nhỏ, cho trong nồi nước đun sôi, để nước còn ấm rữa AD, ngày rữa 2 – 3 lần. Chị em không mang thai có thể áp dụng thêm cách xông luôn sẽ có hiệu quả cao hơn. Khi nước đun còn bốc hơi nóng ngồi xổm cách mặt nồi chừng nửa ngang tay để xông chừng 10p, sau đó lấy nước đã nguội để rữa lại. Làm liên tục 1 tuần sẽ thấy nhẹ nhàng hẳn. Chị em mang thai không nên xông để tránh co thắt tử cung.

 

Còn có nhiều hướng dẫn rửa âm đạo với các loại lá, thảo dược khác. Nhưng loại lá này có hiệu quả cao hơn hẳn, chị em đã áp dụng phản hồi rất hiệu quả.

 

Đặt nha đam (lô hội)

 

Đặt nha đam (lô hội)

 

Cách này rất hiệu quả và rất đơn giản dễ áp dụng nhất là với chị em bầu bí không đặt thuốc được. Với chị em đang đặt thuốc, có thể áp dụng sau khi kết thúc liệu trình đặt thuốc điều trị càng tốt.

 

Cách làm

–  Mua 1 bẹ nha đam, nên xài tới đâu mua tới đó để bẹ nha đam còn tươi mới, giữ được nhiều nhựa và các chất diệt khuẩn tốt hơn. Rửa sạch, ngâm bẹ nha đam vào nước muối pha loãng chừng 20p cho sạch khuẩn. Cắt bỏ phần vỏ cứng bên ngoài, sau đó cắt phần ruột màu trắng trong suốt bên trong thành các “ống” cỡ 2 x 8cm. Dùng tay đặt đoạn nha đam vào trong âm đạo càng sâu càng tốt. Ngày làm 2- 3 lần: sáng, trưa, tối, liên tục 5 ngày – 1 tuần.

 

Lưu ý: Phải cắt bỏ cho hết phần bỏ xanh bên ngoài, chỉ lấy phần thịt màu trắng trong suốt bên trong và không chừa các sợi gân xanh (còn sẽ gây ngứa). Không giã nát ra, đặt xong vài tiếng sau cũng không cần phải lấy ra. Nó sẽ tự tan trong đó, phần nước ở miếng nha đam tiết ra sẽ ngấm vào âm đạo để diệt khuẩn, phần bã sẽ tóp lại tự trôi ra ngoài. Khi đặt nha đam nên dùng ban vệ sinh loại nhỏ loại xài hàng ngày.

 

Các điều cần lưu ý

 

Các điều cần lưu ý

– Thông thường chị em bầu bí bị viêm nhiễm phụ khoa lo sợ việc điều trị ảnh hưởng tới thai nhi nên không đi khám, biết rõ đang bị viêm nhiễm nhưng không chữa trị. Như vậy tất nhiên không tốt cho mẹ và còn có thể ảnh hưởng đến thai nhi, do sự viêm nhiễm xâm lấn vào tử cung tác động môi trường đang nuôi dưỡng bào thai. Có thể dẫn đến việc khi sinh trẻ sẽ bị nhiễm khuẩn sơ sinh, nhiễm nấm từ mẹ, về sau rất dễ mắc các bệnh viêm da cơ địa trong giai đoạn dưới 2 tuổi.

 

– Có một số loại thuốc đặt có thể dùng cho phụ nữ mang thai trong giai đoạn sau 3 tháng thai kỳ. Chị em bầu bí nên đi khám để được tư vấn cách trị rõ hơn bên cạnh áp dụng các hình thức trên để kết hợp điều trị sẽ nhanh hết hơn.Thông thường các loại thuốc đặt không dùng cho phụ nữ có thai trong 3 tháng đầu và trường hợp trẻ sơ sinh đang bú mẹ (trẻ 1- 3 tháng tuổi).

 

– Loại thuốc tây điều trị viêm phụ khoa thường không dùng cho phụ nữ có thai trong 3 tháng đầu hoặc đang cho con bú. Chị em bị viêm nhiễm phụ khoa trong các giai đoạn ấy, khi đi khám nhớ nhắc rõ việc ấy để BS cân nhắc khi chỉ định thuốc.

 

Bạn có thể quan tâm: 

THÔNG TIN LIÊN HỆCÁCH CHỮA VIÊM NHIỄM PHỤ KHOA TẠI NHÀ | AN TOÀN SỨC KHỎE

  • Trụ sở: 415/16 Trường Chinh Phường 14, Quận Tân Bình, TPHCM
  • Chi nhánh: 415/16 Trường Chinh Phường 14, Quận Tân Bình
  • Hotline: 0969.336.702 – 0938.264.300

https://chuaviemphukhoa.info/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here